Tin tức

Những lưu ý khi mua quần áo cho bé yêu

Từ trước tới nay việc mua quần áo cho trẻ nhỏ dường như được rất nhiều người nghĩ là đơn giản. Vì trẻ em  thì cần gì phải mặc cầu kỳ quá, chỉ cần phiên phiến là đủ. Tuy nhiên,  khác biệt với những suy nghĩ này  thì  mua sắm  quần áo trẻ em không hề đơn giản như vậy. Riêng việc trẻ em có một thể trạng chưa hoàn thiện và một làn da nhạy cảm đã là một  điều cần lưu ý khi lựa chọn trang phục rồi. Đặc biệt, đối với các bé trai vốn hiếu động hơn các bé gái thì lựa chọn quần áo sao cho đúng cũng là một vấn đề với các ông bố bà mẹ.
Bài viết này của chúng tôi sẽ đưa ra những Tips cần thiết để việc chuẩn bị và mua sắm cho bé trai của gia đình mình thật hợp lý và không ảnh hưởng tới sức khỏe các bé.
Ưu tiên sắm những loại quần áo dễ mặc và cởi
Bé trai luôn luôn hiếu động và nghịch ngợm vì vậy hãy để mọi việc trở nên đơn giản hơn bằng cách chọn những loại quần áo thoải mái, dễ mặc và dễ cởi cho bé. Nhưng các ông bố bà mẹ đừng quên hãy lựa chọn chất liệu vải thật kỹ cho bé. Nên là 100% cotton hoặc linen với mùa hè nhé. Những loại vải này mềm mại đối với làn da trẻ nhỏ , giúp bé thoáng mát khi vận động không bám dính trên da  đồng thời giúp bố mẹ dễ dàng trong thao tác mặc đồ cho bé.
Đừng quá quan tâm tới giá cả, chất liệu là ưu tiên đầu tiên
Các ông bố bà đừng quá quan tâm tới giá cả. Hãy chịu chi một chút khi mua quần áo cho bé. Mùa hè nên chọn cotton, linen, mùa đông thì nên chọn wool hoặc áo lông vũ trong những ngày rét đậm. Hãy mua những bộ quần áo tốt nhất trong khả năng của mình. Kể cả sau này có không dùng vẫn có thể thanh lý được, quan trọng đó là kích cỡ và chất liệu phù hợp giúp bé mặc thoải mái và bảo vệ khỏi nhiệt độ quá lạnh.
Hãy sắm thật nhiều tất cho bé
Đối với các bé trai, do đặc điểm sinh học nên các cu cậu sẽ tè xa hơn bé gái. Vì vậy, trong một ngày mà các bố mẹ  chỉ hơi lơ đễnh không chú ý tới bé là có thể các đồ dùng xung quanh như khăn, gối, ga, chiếu…  sẽ có nguy cơ bị ướt. Đặc biệt, tất là thứ hay bị ướt nhất với các bé trai. Để  khắc phục tình trang này và giữ cho bé luôn được khô thoáng thì các phụ huynh nên mua thật nhiều tất cho bé thay đổi khi cần. Các bố mẹ nên chọn loại tất  cotton hoặc pha thêm thun cho trẻ. Loại này mềm mại, thấm hút tốt, co giãn theo chân giúp trẻ thoải mái không bị bó mà dễ dàng mang và cởi. Nên tránh mua các loại tất có pha quá nhiều thành phần sợi nhân tạo như: poly, nylon – điều này sẽ làm trẻ bị bí,hấp hơi, gây kích ứng da mà còn gây nguy cơ máu khó lưu thông cho bé vì quá bó.
Lựa chọn những chiếc khăn lót với chất liệu thiên nhiên
Điều này rất quan trọng khi bé đang ngủ. Các bố mẹ hãy chọn chất liệu chăn lông lót dưới cho các bé, như vậy các bé nằm sẽ êm ái và ngon giấc hơn. Khi bé tè khăn ướt có thể làm bé thức giấc vì vậy như tất, bố mẹ nên mua thật nhiều chăn cho bé, nên tránh những loại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.
Hãy lưu ý về kích cỡ, size áo quần khi lựa chọn đồ cho bé trai
Bé trai thường có khung xương và thể trạng tốt hơn bé gái, vì vậy việc mua một bộ quần áo rồi chỉ mấy tuần bị chật là điều mà các bố mẹ thường bối rối. Giải pháp đưa ra là hãy chọn mua kích thước lớn hơn cân nặng, chiều dài của bé một chút để bé thoải mái hơn. Đối với một bộ quần áo bị chật thì chỉ có cách đem thanh lý hoặc cho, nhưng  với cách trên các bố mẹ hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách sắn ống tay áo hoặc quần cho bé, để rồi vài tháng sau khi bé lớn thì bộ quần áo đó sẽ vừa in.
Tuy vậy, có một lưu ý là với đồ ngủ thì nên chọn  những size vừa  để đảm bảo độ thoải mái nhất cho bé nhé.

Các tin liên quan