Giấc ngủ rất quan trọng với con người, đặc biệt là con trẻ. Con trẻ sau một ngày vui chơi tốn rất nhiều năng lượng, cha mẹ không chỉ cung cấp đầu đủ dưỡng chất qua các bữa ăn để bé có đủ năng lượng để hoạt cả ngày thì giấc ngủ vào buổi tối cũng rất quan trọng. Giấc ngủ chính là thời gian để bé nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cho một ngày mới sắp tới không những vậy giấc ngủ có liên quan mật thiết đến sự tiết hormone tăng trưởng. Các nghiên cứu y học đã chứng minh khi ngủ cơ thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng cao gấp 4 lần so với khi thức. Do đó giấc ngủ có ảnh hưởng đến tầm vóc của trẻ sau này. Chính vì vậy cha mẹ cần giúp con có một giấc ngủ ngon và thoải mái, để cho con một giấc ngủ ngon thì quần áo ngủ cho bé chính là một trong những yếu tố tạo nên một giấc ngủ ngon cho bé. Sau đây là một vài tiêu chí giúp cha mẹ lựa được những “người bạn” giúp con có giấc ngủ ngon.
Khi chọn đồ bộ ngủ cho bé cũng cần lưu ý tới thới tiết đang ở mùa nào, bởi nếu không mặc đồ cho bé khi ngủ phù hợp với thời tiết sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu nóng bức hoặc không đủ ấm. Và đặc biệt một số quan niệm mà các bậc cha mẹ hay mắc phải đó là vào mùa lạnh thì mặc thật nhiều đồ còn mùa hè thì ngược lại, tuy nhiên quan điểm này rất sai, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bé, cái gì cũng nên ở mức vừa phải thì sẽ tốt hơn.
 
Vào mùa lạnh đừng mặc quá nhiều quần áo cho bé, cha mẹ hãy nên chọn cho bé một bộ bodysuit dài tay thêm nữa là mang tất và mang bay, sau đó đắp một lớp chăn. Mặc đồ ngủ mùa đông cho bé vừa đủ sẽ giúp bé dễ vận động tay chất khi ngủ, cơ thể bé được tư do sẽ giúp bé có một giấc ngủ ngon hơn.

Vào mùa hè cha mẹ chọn những bộ đồ ngủ mùa hè cho bé nên chú trọng đến sự mát mẻ, ít họa tiết với những tông màu nhẹ nhàng như xanh dương nhạt, xanh lá, hồng, vàng nhạt,… để bé cảm thấy dịu nhẹ hơn với thời tiết nóng bức. Như chúng ta đã biết nhiệt độ cơ thể của trẻ cao hơn so với người lớn vào mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao, sự thoát nhiệt của trẻ kém hơn, nên trẻ sẽ thấy nóng bức khó chịu hơn chúng ta kể cả vào ban đêm. Chính vì thế mẹ cần lựa chọn những đồ bộ ngủ cho bé phù hợp với thời tiết để bé có giấc ngủ ngon đảm bảo sức khỏe cho bé.

Chất liệu của đồ bộ ngủ cho bé chính là tiêu chí tiếp theo cha mẹ cần chú ý. Các bé thường rất nhạy cảm, nếu cha mẹ sắm những bộ đồ ngủ có chất liệu bí, thô ráp sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ của bé. 

Chính vì vậy, hãy lựa chọn những bộ đồ ngủ được làm từ chất liệu mềm mại, thấm mồ hôi. Khi lựa chất liệu, cha mẹ cũng nên lưu ý nên chọn những chất liệu chống giãn tuy nhiên khi mau bộ đồ ngủ cho bé trong quá trình giặt nên chọn những cách giặt để đảm bảo đồ của bé còn nguyên vẹn để bộ đồ giảm tối thiếu biến dạng để cho bé sự thoải mái khi mặc.
 
Thiết kế của đồ bộ ngủ cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến sự thoải mái của bé. Nên chọn những đồ bộ có kích thước rộng vừa phải không nên quá vừa khít hay quá rộng sẽ làm cho bé không được thoải mái. Đặc biệt là khi mặc đồ chật sẽ làm cho da bé bị siết lại ảnh hưởng đến các tế bào máu, các dây thần kinh dưới lớp da làm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bé. Điều nữa là không nên chọn những đồ bộ có quá nhiều phụ kiện như cúc, đính hạt và dây cột có thể trong khi ngủ làm bé bị vướng víu vào chân tay có thể gây nguy hiểm cho bé.